Hướng dẫn bảo quản đá khô, đá khói

1.Bảo quản đá khô đá sợi như thế nào?

Đá khô hay đá sợi từ khi xuất xưởng sẽ bay hơi dần theo thời gian đến khi hết, không có cách gì để giữ được khối luộng như ban đầu. Bạn chỉ có thể làm chậm quá trình bay hơi của đá bằng cách cho đá vào thùng xốp, bịt kín lại rồi cho cả thùng xốp vào trong tủ lạnh ( không bỏ đá trực tiếp vào trong tủ lạnh vì nhiệt độ của đá lạnh hơn nhiệt độ tỏa ra của tủ lạnh, sẽ làm hư tủ của bạn).

2.Mua hàng và vận chuyển đi xa

Trường hợp nhà bạn ở xa hoặc cần vận chuyển đá đi xa thì các bạn phải cân đối số lượng đá CO2 sao cho phù hợp ( mua nhiều hơn mức cần dùng).

VD : Bạn cần vận chuyển đá về nhà cho người thân sử dụng trong lúc rót rượu đám cưới ( thời gian vận chuyển mất 4h). Thông thường bạn chỉ cần mua 1 -2 Kg đá khô là OK, nhưng trong trường hợp này bạn phải mua 3 – 4 Kg để dự phòng thêm, vì thời gian càng lâu đá sẽ bay hơi đi càng nhiều. Lưu ý là cần bọc đá trong thùng xốp, về nếu chưa dùng ngay thì không nên mở thùng xốp ra ngay và cho cả thùng xốp vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Trường hợp các bạn mua đá CO2 với số lượng nhiều có thể vận chuyển bằng xe hoặc gửi xe ô tô.

* Lưu Ý Khi Tiếp Xúc Với Đá Khô

Mặc dù về bản chất thì loại đá này vô hại nhưng khi tiếp xúc quý khách hàng nên lưu ý :

  • Do nhiệt độ rất lạnh ( -78,5 độ C ) nên cần tránh tiếp xúc trực tiếp với loại đá này bằng tay, tốt nhất khách hàng nên đeo găng tay để tránh bị bỏng lạnh.
  • Không được uống nước có loại đá này hay để loại đá này trong phòng kín, khách hàng có thể bị ngộ độc khí CO2.
  • Không bảo quản bằng bình kín. Khi đá bay hơi có thể gây nổ lớn và rất nguy hiểm.
  • Không được ăn, cách ly với trẻ nhỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *