Gel đá khô CO2 trong máy làm mát

Vào mùa hè nóng lực ngoài ngồi lỳ trong phòng với chiếc điều hòa để chống nóng thì còn một giải pháp tiết kiệm hơn trong vấn đề làm mát đó là dùng máy làm mát ( quạt điều hòa) . Bạn sẽ nhận thấy, ở một số máy làm mát có đi kèm các viên đá khô. Vậy đá khô trong máy làm mát là gì? hay cách sử dụng đá khô trong máy làm mát như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đá khô là gì?

Đá khô hay còn có tên gọi là băng khô, đá khói, nước đá khô, băng khói, đá CO2. Đây là một dạng rắn của cacbon điôxít (CO2) (thể dạng đóng băng). Đá khô có rất nhiều loại và được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Bên cạnh đó phải kể đến đá khô dạng gel – là sản phẩm gel hỗ trợ cho máy làm mát (vì thế nói đá khô trong quạt làm mát là không đúng mà là đá khô dạng gel).

 

2. Đá khô dạng gel là gì?

Là sản phẩm được làm từ hỗn hợp Gel và nước. Đá Gel khi hòa tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được cấp đông hỗn hợp Gel và nước đông cứng được gọi là đá Gel. Chất gel này có đặc điểm khi được cấp đông thì có thể giữ được nhiệt độ lạnh trong thời gian dài (nhiệt độ thông thường đạt từ -5 đến -10 độ).

3. Cách sử dụng đá khô trong máy làm mát như thế nào?

Đá khô là chất lỏng được bịt kín trong hộp bằng nhựa cứng. Đầu tiên khi mua đá khô về bạn phải cho vào tủ lạnh (ngăn đá) để gel bên trong đông cứng lại. Sau đó để vào quạt điều hòa để sử dụng. Thường loại đá này sau khi cho ra ngoài sử dụng được từ 5 – 8 tiếng tùy vào mức độ sử dụng, khi hết lạnh bạn lấy đá cho vào tủ lạnh (túi gel giữ lạnh có thể dùng được nhiều lần).

Đá khô Hải Phòng| Đá khói Hải Phòng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *